Tối đa điểm số với Part 1 Listening (cập nhật 2020) - Luyện Thi IELTS Miễn Phí

Tối đa điểm số với Part 1 Listening (cập nhật 2020)

(Reading time: 3 - 5 minutes)

Xét về cả hình thức lẫn nội dung câu hỏi, Part 1 luôn được xem là dễ lấy điểm nhất trong bài thi Listening. Hãy cùng BereadyIELTS ôn lại những lưu ý nho nhỏ trong quá trình làm bài để đạt số cao đúng cao nhất có thể trong phần này nhé.

Học gia sư IELTS tại nơi tốt nhất

1/ Có gì trong Part 1?

 • Với 10 câu hỏi, đa phần là dạng Note Completion (Điền khuyết), nội dung của Part 1 sẽ là cuộc trò chuyện giữa hai người được đặt trong bối cảnh xã hội hàng ngày. Ví dụ: cuộc điện thoại giữa khách hàng và tiếp tân khách sạn về thông tin đặt phòng, đoạn phỏng vấn lấy ý kiến khách hàng của một trung tâm thể thao, …
 • Part 1 kiểm tra khả năng nghe và ghi nhận các chi tiết quan trọng trong những ngữ cảnh thông dụng.

 

2/ Những điều cần lưu ý

 • Luôn khoanh tròn giới hạn từ và số cần điền: Phía trên mỗi đề bài sẽ luôn có dòng chữ “Write NO MORE THAN (ONE/ TWO/ THREE) WORDS AND/OR A NUMBER for each”, thông báo số lượng từ và số thí sinh cần điền. Dù đây là một bước khá nhỏ, nhưng nếu không để ý, bạn sẽ có thể điền quá số từ quy định và bị mất điểm.
 • Đọc sơ qua một lượt tiêu đề và 10 câu hỏi để có ấn tượng đầu tiên về nội dung bài nghe. Với một số bạn, đây là một bước khá “vô dụng” vì dù sao thì lát nữa cũng phải đọc để làm bài thôi. Tuy nhiên, việc hiểu ngữ cảnh chung sẽ giúp bạn cảm thấy thân quen và não bộ có thời gian “tổng hợp” các từ vựng liên quan đến chủ đề.
 • Ngoài ra, việc đọc trước các câu hỏi sẽ giúp bạn quen với bố cục của bài nghe. Đôi khi, giữa các câu hỏi, sẽ có những đoạn không liên quan. Việc nắm vững bố cục sẽ giúp bạn đỡ rối và có thể bắt lại nhịp nếu lỡ bị mất một câu nào đó.
 • Đoán trước đáp án: Nếu nhanh mắt, bạn có thể xem sơ qua các chỗ trống. Kiểm tra ngữ pháp và đoán xem đáp án đúng sẽ là danh từ (số ít hay số nhiều), động từ, tính từ hay một con số, sau đó cố gắng dự đoán một câu trả lời bằng một từ chung chung.
 • Tập nghe số và chữ cái: Với Part 1, việc làm quen với các con số và cái chữ cái là khá quan trọng. Hãy luyện tập kỹ và nhận diện những con số mà bạn hay nhầm lẫn, cũng như các chữ cái có cách đọc tương tự nhau như “M”, “N”, “A”, “H”. Thông thường, bạn sẽ phải nghe cả một chuỗi số hoặc chữ cái, có khi là vừa số vừa chữ nên khả năng nhận diện nhanh và chính xác các yếu tố này là rất cần thiết.
 • Cảnh giác với những câu điền số liệu như “Postal Code” hay “Registration number”: Đôi khi, người ta sẽ đọc lẫn lộn cả số và chữ cái nên hãy chuẩn bị tinh thần trước nhé! Chỉ có “Phone number” thì lúc nào cũng sẽ là số 100%.
 • Nếu đề bài được tổ chức theo dạng bảng thì việc xác định đáp án đúng sẽ càng dễ dàng hơn. Bên cạnh việc đọc tiêu đề, nội dung các câu hỏi, bạn có thể căn cứ vào hình thức của các từ trong cùng một cột hay một dòng để đoán. Nếu các từ có sẵn cùng chia số nhiều thì rất có thể đáp án đúng cũng có hình thức tương tự.

3/ Áp dụng vào bài nghe

 • Hãy nghe thử một bài Part 1 sau đây và xem các tips phía trên giúp bạn cải thiện như thế nào nhé!
 • * Các bạn lưu ý: Từ ngày 4 tháng 1 năm 2020, bài thi thật sẽ lược bỏ phần ví dụ trong Part 1.

 

 

Link audio: https://drive.google.com/file/d/1U50mymGGpJNIC2RN8jY-UtSXyVtvi_dp/view?usp=sharing

 

PART 1 QUESTIONS 1-10

Questions 1-4

 

Complete the notes below

Write NO MORE THAN THREE WORDS AND/OR A NUMBER for  each

Questions 5 and 6

Choose TWO letters A-E.

Which TWO good things about Hotel Scotland are mentioned?

 1. Restaurant
 2. Convenience
 3. Room with a terrace
 4. Large rooms
 5. Cleanliness

Questions 7-10

Write NO MORE THAN THREE WORDS AND/OR A NUMBER for each answer.

 1. The departure date is _________________.
 2. The holiday excluding insurance costs £ _________________.
 3. The discount is _________________ per cent if booked before 17th February.
 4. The booking reference is _________________.

KEYS:

Questions 1-4

 1. Framlington
 2. 44 11 92
 3. 5/five nights (only)
 4. 4/four

Questions 5 and 6: B and C  in any order.

Questions 7-10

 1. 17th March
 2. 716
 3. 15/fifteen
 4. FAPSJM15

 

.

Log in

Notice: Trying to access array offset on value of type null in /home/luyeniel/public_html/templates/gk_university/layouts/blocks/tools/login.php on line 21
" /> create an account