Speaking - Luyện Thi IELTS Miễn Phí

Bắt đầu học IELTS Speaking với Be Ready IELTS

(Reading time: 2 - 4 minutes)

Luyện thi IELTS Speaking hoàn toàn online, tiện lợi, tiết kiệm, hiệu quả

Luyện thì IELTS Speaking hoàn toàn online, hiệu quả, tiết kiệm

Các bài luyện tập IELTS Speaking trên trang web Be Ready IELTS được cơ cấu như bảng phía dưới. Bạn hãy đọc kỹ mô tả và chọn phần luyện tập phù hợp với nhu cầu của bạn nhé. Ngoài ra, bạn cũng nên đọc TỔNG QUAN VỀ BÀI THI IELTS SPEAKING ở ngay phía dưới để biết được những lưu ý quan trọng như nội dung bài thi nói, các chủ đề thông dụng, v.vv...

Luyện Speaking Part 1 

Nội dung luyện thi IELTS Speaking Part 1 được phân dành nhiều chủ đề khác nhau để giúp học viên xây dựng từ vựng cho mỗi loại chủ đề đồng thời nắm bắt nhanh chóng những loại câu hỏi có thể gặp.

Những câu hỏi bạn gặp ở Speaking Part 1, tuy ngắn gọn nhưng cũng rất đa dạng về cách hỏi và nội dung được hỏi. Đây cũng là phần thi giúp bạn tạo ấn tượng ban đầu với giám khảo chấm thi.

Video dưới là 1 ví dụ một câu hỏi bạn có thể gặp trong Part 1:

https://www.youtube.com/watch?v=haocn3Tz7Fc

Luyện Speaking Part 2 

  • Luyện mô tả người - Describe people (VD: your favourite writer/ most admirable historical figure)
  • Luyện mô tả đồ vật - Describe objects (VD: something you save up money to buy/ an antique your family keeps)
  • Luyện mô tả nơi chốn - Describe places (VD: the foreign country you would like to visit/ your favourite place to relax)
  • Luyện mô tả sự kiện trong quá khứ - Describe past events (VD: the time you made mistake/ the family event you like most)
  • Luyện mô tả các vấn đề trừu tượng - Describe abstract matters (VD: skills you would like to improve/ an environmental law)

Các giáo viên Be Ready IELTS sẽ giúp bạn không chỉ về khả năng trả lời lưu loát mà còn là phương pháp tư duy hiệu quả để câu trả lời bạn thật sự thuyết phục và điểm tối ưu nhất trong phần thi này

Luyện Speaking Part 3

Ở phần thi này các giám khảo sẽ cảm nhận từ 2 phần trước mà đặt các câu hỏi phù hợp, nhưng các vấn đề đặt ra ở phần này sẽ mang tính chất chuyên sâu hơn và đòi hỏi bạn phải tư duy thật nhanh. 

Ở phần thi IETLS Speaking part 3 này, bạn cũng cần phải sử dụng các từ vừng phức tạp hơn, có chất lượng hơn và hạn chế tối đa sự lập từ và ngập ngừng cũng như nội dung phải trả lời phải logic, thuyết phục, mạch lạc và tự tin hơn hẳn.

Đây sẽ là một trong những phần thi để tách biệt trình độ thí sinh rõ ràng.

Video dưới là 1 ví dụ một câu hỏi bạn có thể gặp trong Part 3:

https://www.youtube.com/watch?v=Ga3INOqfAQs


TỔNG QUAN VỀ BÀI THI IELTS SPEAKING

Tổng thời gian thi

11-14 phút

Bài thi nói sẽ diễn ra trực tiếp với 1 giám khảo người bản xứ và được ghi âm lại để phục vụ công tác chấm thi. 

 

Cấu trúc bài thi: Gồm 3 part được thực hiện liên tục

Part  Thời gian Nhiệm vụ
1 4-5 phút Trả lời ngắn gọn nhưng đủ ý các câu hỏi liên quan đến các chủ đề quen thuộc (vd: hobbies, likes and dislikes, v..vv...)
2 3-4 phút Giám khảo sẽ đưa cho bạn một số card để bạn bốc thăm chọn 1. Trên card đó là nội dung chủ đề bạn sẽ nói (vd: describe your best friend) và 1 số câu hỏi gợi ý. Bạn sẽ có 1 phút chuẩn bị và sau đó là sẽ trình bày phần nói của mình trong 1-2 phút (hoàn hảo nhất là nói khoảng 2 phút)
3 4-5 phút Trả lời các câu hỏi của giám khảo. Tuy nhiên, các câu hỏi của Part 3 sẽ liên quan nhiều đến chủ đề của Part 2 và là những câu hỏi sâu hơn, mang tính trừu tượng hơn (vd: How important is friendship?, What can people do to maintain good relationship with their friends?

 

Tiêu chí chấm điểm: gồm 4 tiêu chí

  • Fluency & Coherence
  • Lexical Resource
  • Grammatical Range & Accuracy
  • Pronunciation

-------------------

Nguồn: bài viết trên được tổng hợp từ các tài liệu sau:

  • The Official Cambridge Guide to IELTS for Academic & General Training - Cambridge University Press.

 

Trải nghiệm cảm giác thi thứ IELTS Speaking miễn phí với thầy Luis

Luyện thi IELTS Speaking 1 kèm 1 với người nước ngoài

.

Log in

Notice: Trying to access array offset on value of type null in /home/luyeniel/public_html/templates/gk_university/layouts/blocks/tools/login.php on line 21
" /> create an account