Hướng Dẫn Viết Writing Task 1 - Luyện Thi IELTS Miễn Phí

Hướng dẫn viết IELTS Writing Task 1

Hướng Dẫn Viết Writing Task 1

tập viết IELTS Writing Task 1 đạt điểm tối ưu

10 mẫu câu 7.0 trong IELTS Writing Task 1

(Reading time: 3 - 5 minutes)

Dù bạn đã có đôi chút tìm hiểu hay đã cọ xát thường xuyên với phần Writing Task 1 trong IELTS, thì việc ghi nhớ một vài mẫu câu “tủ” để thể hiện trong bài thi chính thức là cực kỳ quan trọng. Dưới đây là một vài gợi ý để bạn có thể bổ sung thêm vào “kho công thức Task 1” của mình nhé.

Click Để Bắt Đầu Học

Number, figure, amount, percentage

(Reading time: 4 - 7 minutes)

Các lỗi liên quan đến ‘the number/figure/percentage/amount + of/for’ là cực kỳ phổ biến trong Writing Task 1. Vậy các bạn nào muốn tránh các lỗi này mãi mãi thì đọc bài viết này và vận dụng vào luyện viết nhé.

Click Để Bắt Đầu Học

Lesson 1: Viết mở bài Writing Task 1 (paraphrase, từ vựng và ngữ pháp)

(Reading time: 3 - 6 minutes)

Học cách viết mở bài ấn tượng

Để viết Introduction cho tất cả các dạng bài của Writing task 1, và thậm chí là cả task 2, việc bạn cần làm là PARAPHRASE

Paraphrase hiểu đơn giản tức là diễn lại cùng một ý đó nhưng dùng từ/ cách diễn đạt khác. Để viết phần Introduction của Writing task 1, điều bạn cần làm là paraphrase lại câu hỏi đề bài. Độ dài của phần Intro này chỉ cần 1 câu, không cần dông dài.

Để paraphrase thì có nhiều phương pháp nhưng tổng hợp lại là có hai cách: 1) WORD-BY-WORD2) NEW STRUCTURE

Bắt đầu học

Lesson 2: Không thể xem thường Overview

(Reading time: 4 - 7 minutes)

Overview quan trọng như thế nào?

Overview là phần cực kỳ quan trọng khi viết Writing task 1. Theo thầy Simon - giáo viên chấm thi IELTS giàu kinh nghiệm - bạn sẽ không thể được điểm cao nếu như phần Overview viết cẩu thả, sơ sài và thiếu ý. Lý do cho điều này là trong tiêu chí chấm điểm IELTS Writing task 1, tiêu chí Task Achievement đòi hỏi bạn phải nêu đủ các key features thể hiện trên biểu đồ, và phần Overview chính là đoạn để thể hiện các key features này. Khi chấm bài, giám khảo chỉ cần đọc Overview là có thể biết bạn có viết đủ ý hay không để mà cho điểm rồi.

Bắt đầu học

Lesson 3: Cách nhận xét biểu đồ thể hiện xu hướng tăng giảm: Line graph & Bar chart

(Reading time: 10 - 20 minutes)

Để thể hiện xu hướng tăng/ giảm, có 2 dạng biểu đồ thường được sử dụng là bar chart & line graph. Theo như hình dưới, bạn có thể thấy là để thể hiện Sales of books from 2000 to 2004, người ta có thể dùng bar chart hoặc line graph. Hình thức có thể khác nhau nhưng nội dung thì như nhau.

Bắt đầu học

Lesson 6: Cách nhận xét biểu đồ thể hiện cơ cấu/ so sánh: Bar Chart without years

(Reading time: 5 - 9 minutes)

Để nhận xét dạng biểu đồ thể hiện so sánh theo hình thức bar chart này. Cách phân tích cốt lõi nhất là: 1) nhận xét các đối tượng trong ô chú thích, 2) nhận xét các đối tượng ở trục hoành (hoặc có một số biểu đồ đẩy các đối tượng này sang trục tung do nhiều quá, nhưng về bản chất thì vẫn không đổi).

Ngôn ngữ trong bài này vẫn dùng ngôn ngữ so sánh như khi nhận xét Pie Chart.

Bắt đầu học

Lesson 7: Cách nhận xét Double Map

(Reading time: 5 - 10 minutes)

Có 2 loại bài tập nhận xét bản đồ. Loại phổ biến nhất mà các bạn nên tập trung nhiều hơn là bản đồ kép, tức là đề cho 2 bản đồ của cùng một khu vực với những sự thay đổi. Có thể cả 2 bản đồ đó đều của các mốc thời gian trong quá khứ, hoặc là 1 bản đồ hiện tại và 1 bản đồ tương lai (được lên kế hoạch).

Bắt đầu học

Lesson 8: Cách nhận xét bản single map

(Reading time: 3 - 6 minutes)

Dấu hiện nhận biết loại bài tập này là chỉ có duy nhất một bản đồ xuất hiện và nó không thể hiên sự thay đổi theo thời gian như bản đồ kép. Thay vào đó, trên cùng một bản đồ sẽ mô tả hai địa điểm khác nhau. Mỗi điạ điểm sẽ có những đặc điểm khác nhau do vị trí địa lý của nó khác nhau, và do đó, những điểm này phải được thể hiện trong bài. Một lần nữa, dạng bản đồ này là thể hiện sự khác nhau, chứ không phải sự thay đổi theo thời gian.

Bắt đầu học

Lesson 9: Cách nhận xét man-made process

(Reading time: 3 - 5 minutes)

Dạng bài tập process đầu tiên là quy trình nhân tạo (man-made process), hay còn gọi là quy trình sản xuất (Manufacturing process). Khi làm bài dạng bài process, tự đặt các câu hỏi như sau để phân tích :

- Bước đầu tiên của quy trình và bước kết thúc là gì?

- Có tổng cộng bao nhiêu bước trong toàn quy trình?

- Các bước này thực hiện tuần tự theo logic như thế nào?

Bắt đầu học

Lesson 10: Cách nhận xét natural process

(Reading time: 3 - 5 minutes)

Dạng bài tập process tiếp theo là quy trình tự nhiên (natural process). Khi làm bài dạng bài process, bạn cũng tự đặt các câu hỏi tương tự như man-made process để phân tích :

- Bước đầu tiên của quy trình và bước kết thúc là gì?

- Có tổng cộng bao nhiêu bước trong toàn quy trình?

- Các bước này thực hiện tuần tự theo logic như thế nào?

Bắt đầu học

.
** Đây là liên kết chia sẻ bới cộng đồng người dùng, chúng tôi không chịu trách nhiệm gì về nội dung của các thông tin này. Nếu có liên kết nào không phù hợp xin hãy báo cho admin.

Log in

Notice: Trying to access array offset on value of type null in /home/luyeniel/public_html/templates/gk_university/layouts/blocks/tools/login.php on line 21
" /> create an account